Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Dự tính bán HR-V từ 200-300 xe/tháng

0
329

Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam và ông Yoshiniro Nakamura Kĩ sư trưởng đã dành cho giới truyền thông để giải đáp các thắc mắc xen lẫn hoài nghi về mẫu xe đời mới Honda HR-V.

PV: Xin ông cho biết doanh số mà Honda kì vọng ở HR-V tại thị trường Việt Nam là bao nhiêu và liệu nó có ảnh hưởng đến doanh số của CR-V hay không ?

Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Trước hết, HR-V là mẫu xe mới nhất mà chúng tôi giới thiệu tới khách hàng Việt Nam và dĩ nhiên là chúng tôi mong muốn bán được số lượng nhiều nhất có thể.

Như chúng tôi đã công bố, HR-V sẽ được bán ra thị trường bắt đầu từ tháng 10/ 2018 và dự tính đến hết năm tài khoá 2018, tức là hết tháng 3 năm 2019, chúng tôi kì vọng sẽ bán được 1.000 chiếc.

HR-V là mẫu xe gầm cao thứ 2 (sau CR-V) mà Honda phân phối tới Việt Nam. Như mọi người đã biết, CR-V là chiếc xe có sức chứa 7 người và mẫu HR-V mới nhất có thể ngồi được 5 người. Như vậy, HR-V nhỏ gọn hơn, hướng tới đối tượng khách hàng khác nên tôi nghĩ doanh số HR-V sẽ không ảnh hưởng tới doanh số các dòng xe khác của Honda tại Việt Nam.

Tong Giam doc Honda Viet Nam: Du tinh ban HR-V tu 200-300 xe/thang
Honda HR-V

PV: Ông có thể cho biết, doanh số bán hàng của HR-V ở các khu vực khác ?

Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Ở Nhật Bản, HR-V hoàn toàn mới lần đầu tiên được bán ra vào năm 2013, dần dần xuất hiện ở các khu vực lân cận và nhanh chóng nhận được đánh giá cao và nhận được nhiều giải thưởng trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ. Tôi hi vọng HR-V cũng nhận được đánh giá cao từ cộng đồng người tiêu dùng Việt.

PV: Ông có thể giải thích rõ ràng về tính năng bù âm thanh theo tốc độ được không và HR-V đang là mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, Honda Việt Nam dựa vào đâu để đánh giá sức cạnh tranh của HR-V với các đối thủ đang có giá bán thấp hơn ?

Ông Yoshiniro Nakamura Kĩ sư trưởng: Tính năng bù âm thanh theo tốc độ là giúp những người ngồi trong xe có thể nghe rõ âm thanh hơn khi lái xe ở tốc độ cao.

Tong Giam doc Honda Viet Nam: Du tinh ban HR-V tu 200-300 xe/thang
Ông Yoshiniro Nakamura Kĩ sư trưởng.

Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Ở Việt Nam, HR-V được định vị nằm ở phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ. Hiện tại tôi chưa nắm được thông tin cụ thể về các đối thủ cạnh tranh như thời điểm công bố, giá bán nên tôi chưa thể chia sẻ về chiến lược cạnh tranh giữa HR-V và các mẫu xe đối thủ khác.

Với những tính năng, công nghệ hiện đại hiện diện trên HR-V cùng hệ thống đại lý rộng khắp cả nước, chúng tôi chắc chắn là người tiêu dùng Việt Nam sẽ đón nhận mức giá này.

Tong Giam doc Honda Viet Nam: Du tinh ban HR-V tu 200-300 xe/thang
Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam (người cầm micro) trả lời báo chí

PV: Ông có thể tiết lộ số lượng đơn đặt hàng HR-V tính đến thời điểm hiện tại ?

Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Từ tháng 8 đến nay, các đại lý của chúng tôi trên toàn quốc đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và cho tới nay đã có hơn 300 đơn đặt hàng HR-V. Như tôi đã nói, từ nay đến hết năm tài khoá 2018 chúng tôi dự định bán ra 1.000 xe HR-V và trung bình mỗi tháng chúng tôi dự tính cung cấp từ 200 đến 300 xe.

Mạnh Quân

Đọc thêm

  • 1 SUV cỡ nhỏ Honda HR-V 2018 vừa ra mắt có gì nổi trội để cạnh tranh?
  • 2 Honda HR-V chính thức ra mắt với giá từ 786 triệu đồng
  • 3 Cận cảnh Honda Shadow 750 giá gần nửa tỉ đồng ở Sài Gòn
  • 4 Honda HR-V mới sẽ ra mắt thị trường Việt vào ngày 18/9
  • 5 Honda Việt Nam tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.
  • 6 Honda Fuel Challenge 2018: Honda Jazz chỉ tốn 4,5 lít/100km
  • 7 Honda Jazz và Toyota Yaris 2018: “Mèo nào cắn mỉu nào?”
  • 8 Giá ngang Honda SH 150, PCX Hybrid vừa ra mắt có gì đặc biệt?
  • 9 Nhà sản xuất nói gì về xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét?
  • 10 Ghế xe máy Honda sắp có tính năng như ghế ô tô
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.