Thay dầu nhớt ô tô tại nhà có khó không? Các bước thực hiện

0
180

Dầu nhớt ô tô giúp cho động cơ xe hoạt động trơn tru, sau một thời gian nhất định các bạn phải thay dầu nhớt cho xe. Thay vì đưa ra các tiệm bảo dưỡng các bạn hoàn toàn có thể tự thay dầu nhớt tại nhà. Quy trình thực hiện khá đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước như bài viết sau đây.

  1. Thay dầu nhớt ô tô tại nhà có khó không?

Khi nào cần thay dầu động cơ ô tô?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là tự thay dầu nhớt ô tô tại nhà có khó không? Hầu như công việc này các tài xế thường đưa x era các tiệm bảo dưỡng, sửa xe để thay dầu nhớt mà ít khi tự thay ở nhà. Tuy nhiên, công việc này khá đơn giản, không hề gây khó khăn nhiều. Các bạn chỉ cần chuẩn bị loại dầu nhớt mà xe mình sử dụng và thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây mà thôi.

>> Xem thêm: Xe ô tô chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? Định mức thay dầu nhớt xe

  1. Các bước thay dầu nhớt ô tô tại nhà

CÁCH THAY NHỚT ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ | OTOFUN | CỘNG ĐỒNG OTO XE MÁY ...

Để thay dầu nhớt ô tô tại nhà các bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

– B1: Chuẩn bị

Khi xe bạn đã đi đạt định mức và số km thì nên thay dầu nhớt theo định kỳ, thường một chiếc xe đi từ 3.000 đến 5.000 km/3 tháng thì nên thay dầu nhớt 1 lần. Đầu tiến cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như: con đội, cảo lọc dầu nhớt, lục giác 8 ly, chìa khóa 17, tấm cát tông…

– B2: Xả dầu nhớt cũ

Để thay dầu nhớt vào xe đầu tiên các bạn cần xả sạch dầu nhớt cũ của xe. Để làm được điều đó đầu tiên đội xe lên phía bên tài sau đó trải tấm cát tông phía dưới để chui dưới gầm xe, dùng lục giác 8 ly để vặn ốc chỗ lọc dọc theo chiều ngược kim đồng hồ, xoay nhẹ đến khi ốc ra và xả nhớt cũ ra.

– B3: Châm dầu nhớt mới

Sau khi đã dốc xe lên cao cho dầu nhớt cũ chạy ra hết bên ngoài thì các bạn hạ xe xuống, mở nắp chỗ bình dầu nhớt trong khoang động cơ sau đó dùng dầu nhớt thích hợp đổ vào bình. Không được đổ tràn bình chỉ cần đến mép bình là dừng lại. Đậy nắp và vặn chặt bình

– Bước 4: Kiểm tra lại

Khi đã hoàn tất tất cả công việc trên thì khởi động xe và nổ máy để kiểm tra dầu đã đủ chưa. Sau đó lấy que thử dầu kiểm tra lại định mức, nếu đạt chuẩn thì các bạn đã tự thay dầu nhớt ô tô thành công rồi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thay dầu hộp số xe ô tô và 3 yếu tố quan trọng cần để xác định

Trên đây là bài viết chia sẻ nội dung cũng như làm rõ câu hỏi thay dầu nhớt ô tô tại nhà có khó không cũng như các bước thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết Zestech đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.