Cao tốc Nội Bài – Lào Cai lại “đóng cửa” với xe tải trọng lớn

0
312
Từ hôm nay, 2510, Tổng công ty Đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ tạm dừng phục vụ đối với phương tiện tải trọng lớn lưu thông trên cao tốc Nội Bài Lào Cai.

Theo đó, VEC thông tin, sau một thời gian khai thác, đường tạm để thay thế cầu Ngòi Thủ đã xuất hiện một số hư hỏng cần được sửa chữa, khắc phục để đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, VEC tổ chức phân luồng theo phương án sau:

Chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác;

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội – Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường u Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai;

Cao toc Noi Bai - Lao Cai lai "dong cua" voi xe tai trong lon

Do đường tạm thay thế cầu Ngòi Thủ bị hư hỏng, cao tốc Nội Bài- Lào Cai tạm dừng phục vụ xe tải trọng lớn

VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 lưu thông theo hướng Lào Cai – Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Để đảm bảo ATGT, phục vụ sửa chữa đường tạm và tránh ùn tắc tại các tuyến đường kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, VEC đã đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc theo phương án nêu trên từ ngày 25-10. VEC sẽ tiến hành hoàn thành công tác sửa chữa đường tạm trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 5-9, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, một chiếc xe bồn chở xăng đã bốc cháy làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108). VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km114+100) đến IC14 (Km149+705) từ ngày 6-9 để xử lý sự cố cầu Ngòi Thủ.

Việc các phương tiện phải tạm dừng lưu thông đoạn tuyến từ IC12 – IC14 cao tốc Nội Bài – Lào Cai không chỉ ảnh hưởng đến tình hình giao thương, kinh tế-xã hội các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc, mà còn gây áp lực rất lớn lên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ nối với đường cao tốc (Quốc lộ 70, Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 163…).

Để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn công trình, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, VEC đã làm đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố tai nạn.

Đại diện VEC cho hay, đến nay vẫn chưa xác định được hư hỏng cũng như thiệt hại cầu Ngòi Thủ sau vụ cháy xe bồn chở xăng vì công tác giám định xác định hư hỏng rất mất thời gian.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.