Apple và Samsung bị phạt nặng vì cố tình làm chậm điện thoại cũ

0
360
Apple đã bị phạt 10 triệu euro (11,5 triệu USD) và Samsung bị phạt 5 triệu euro (5,7 triệu USD) ở Italia do hành vi thiếu trung thực trong kinh doanh khi bị cáo buộc là cố tình làm chậm các điện thoại đời cũ nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới của các hãng này.

Apple va Samsung bi phat nang vi co tinh lam cham dien thoai cu
(Nguồn: Reuters)

Một cuộc điều tra được cơ quan chức năng Italia tiến hành vào tháng 1 và đã phát hiện ra rằng một số cập nhật phần mềm điện thoại thông minh nhất định có tác động làm giảm hiệu suất của các thiết bị.

Trong một tuyên bố, cơ quan giám sát chống độc quyền của Italia cho biết, “Apple và Samsung đã thực hiện các hoạt động thương mại không trung thực” và các bản cập nhật hệ điều hành “gây ra trục trặc nghiêm trọng và hiệu suất thiết bị giảm đáng kể, do đó làm tăng khả năng phải thay điện thoại”.

Samsung đã nói với các chủ sở hữu chiếc điện thoại Galaxy Note 4 cài đặt một phiên bản mới của hệ điều hành Android của Google dành cho Galaxy Note 7. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết phiên bản cập nhật hệ điều hành này khiến máy điện thoại bị chạy chậm.

Tương tự như vậy, Apple đã thông báo với người dùng iPhone 6 cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS được thiết kế cho iPhone 7, dẫn đến các vấn đề tương tự cho các chủ sở hữu iPhone 6.

Ngoài bị phạt, cả Apple và Samsung còn buộc phải thông báo trên trang web của mình tại thị trường Italia về quyết định này của cơ quan giám sát cho tất cả các khách hàng đều được biết. Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.