So cát-xê sao Trung Quốc đại lục và Hong Kong: Trên trời và dưới đất

0
374

Thời gian gần đây, làng giải trí Hoa ngữ liên tục vấp phải tranh cãi trong việc trả thù lao cho các nghệ sĩ. Nhiều người cho rằng chính vì chi phí trả cát xê cho nghệ sĩ quá cao, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm.

Việc dàn nghệ sĩ Trung Quốc đại lục luôn được trả với mức cát xê khủng nhưng chất lượng phim ngày một kém khiến khán giả bất bình. Trong khi đó, phim Hong Kong sau thời huy hoàng đang bắt đầu lấy lại guồng quay và đưa ra nhiều sản phẩm chất lượng. Thế nhưng, các ngôi sao Hong Kong lại có mức thù lao ít ỏi.

Mức thù lao “trên trời” của loạt sao Trung Quốc đại lục

Nói về mức cát xê khủng của dàn sao Hoa ngữ đại lục, phải kể đến loạt tên tuổi kỳ cựu như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Phạm Băng Băng, Triệu Vy…

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 1

Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ nhận mức cát xê 30 triệu NDT (hơn 100 tỷ đồng).

Để mời được Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa đóng chính, đoàn làm phim Hậu cung Như Ý Truyện đã bỏ ra số tiền không nhỏ.

Châu Tấn ký kết mức thù lao 53,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 181 tỷ đồng) cho 90 tập phim Hậu cung Như Ý truyện. Còn Càn Long Hoắc Kiến Hoa cũng có thù lao 50,71 triệu nhân dân tệ (tương đương 172 tỷ đồng).

Trong thỏa thuận, ngoài các yêu cầu về địa điểm nghỉ ngơi, hai diễn viên phải cam kết có mặt trên trường quay từ 15/8/2016 đến 28/2/2017, tròn 150 ngày. Như vậy, thù lao của Hoắc Kiến Hoa cùng Châu Tấn cộng vào là hơn 345 tỷ đồng cho 150 ngày quay phim.

Tôn Lệ với Mỵ Nguyệt truyện đã mang về 60 triệu NDT (hơn 201 tỷ đồng). Với bộ phim Mẹ hổ bố mèo cũng đã giúp Triệu Vy kiếm được 40 triệu NDT (gần 135 tỷ đổng).

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 2

Triệu Vy cũng nhận mức thù lao khủng khi hợp tác với Đồng Đại Vĩ trong “Mẹ hổ bố mèo”.

Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ là 30 triệu NDT (hơn 100 tỷ đồng) và cuối cùng là Cao Viên Viên với bộ phim Chúng ta kết hôn đi thu được 25 triệu NDT (hơn 84 tỷ đồng).

Nam thần Chung Hán Lương có mức thù lao với thời điểm hiện tại đã là 50 triệu NDT (170 tỷ đồng)…

Ngoài những cái tên gạo cội này thì dàn diễn viên trẻ của đại lục cũng luôn được chiêu mộ, mời mọc với mức giá “trên trời”.

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 3

Cặp đôi chính của Hậu cung Như Ý Truyện nhận gần 200 triệu NDT (680 tỷ đồng) thù lao.

Tiêu biểu như đoàn làm phim Cô phương bất tự thưởng đã phải trả đến 80 triệu NDT (gần 270 tỷ đồng) để mời Angelababy. Tuy nhiên, kỹ năng diễn xuất của bà xã Huỳnh Hiểu Minh khiến nhiều người gây tranh cãi và cho rằng không xứng với mức giá đó.

Cựu trưởng nhóm EXO Ngô Diệc Phàm cũng có mức cát xê cực cao là 120 triệu NDT (403 tỷ đồng). Lộc Hàm khoảng 100 triệu NDT (gần 337 tỷ đồng). Dương Dương là 70 triệu NDT (khoảng 235 tỷ đồng)…

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 4

Nhận số tiền thù lao khủng trong “Cô phương bất tự thưởng” nhưng Angelababy bị diễn xuất của cô gây tranh cãi lớn.

Hoàng Tử Thao trước kia thù lao chỉ có 20 – 30 triệu NDT (70-100 tỷ đồng), thế nhưng sau khi tham gia chương trình Nam tử hán chân chính mùa 2 thì con số đó đã nhảy lên 70 triệu NDT (250 tỷ đồng).

Mặc dù nhận được mức thù lao khủng nhưng hầu hết những bộ phim do các sao trẻ tham gia đều vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cho rằng kỹ năng diễn xuất non nớt khiến các diễn viên trẻ gặp nhiều khó khăn khi biểu lộ trạng thái tâm lý, cảm xúc nhân vật.

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 5

Loạt sao trẻ cũng nhận được nhiều ưu ái với mức thù lao cao ngất ngưởng.

Tru tiên – thanh vân chí 2 và Huyễn thành là hai bộ phim mà diễn viên chính trong đó nhận được thù lao cao, nhưng lại bị đánh giá là bộ phim kém chất lượng.

Diễn viên Hong Kong chật vật với mức cát xê bèo bọt

Trong khi dàn sao đại lục nhận được nhiều sự ưu ái thì diễn viên Hong Kong lại có mức cát xê thấp đến khó tin.

Cho dù đó là những cái tên “cốt cán” của TVB như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, La Gia Lương, Đàm Diệu Văn, Ngô Khải Hoa, Trịnh Gia Dĩnh, Hồ Hạnh Nhi…

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 6

Là cái tên quyền lực của TVB nhưng Hồ Hạnh Nhi cũng chỉ có mức cát xê ít ỏi

Họ từng được xem là “gà đẻ trứng vàng” cho TVB thế nhưng số tiền mà họ nhận lại được cao nhất là 200 ngàn HK$ (592 triệu đồng) và thấp nhất là 50 ngàn HKD (148 triệu đồng).

Là cái tên “quyền lực” của TVB nhưng Hồ Hạnh Nhi cũng chỉ nhận được khoảng 60 HKD ( khoảng 177 triệu đồng).

Lý Tư Hân – một diễn viên đã cống hiến nhiều năm cho TVB nhưng cô chỉ nhận khoảng 2 ngàn HKD (khoảng hơn 5 triệu đồng) cho mỗi vai phụ. Hàng tháng, nếu có thể góp mặt trong 4 dự án phim thì thu nhập của cô cũng chỉ khiêm tốn ở mức 8 ngàn HKD (hơn 20 triệu đồng).

so cat-xe sao trung quoc dai luc va hong kong: tren troi va duoi dat hinh anh 7

Dù gây bão với “Diên hi công lược” nhưng mức cát xê của Xa Thi Mạn không cao.

Mới đây, Xa Thi Mạn gây bão trong Diên Hi Công Lược nhưng cô cũng chỉ nhận mức cát xê 2 triệu NDT (hơn 6 tỷ đồng).

Để so sánh thì quả thật có sự khác biệt rất lớn giữa mức cát xê của sao đại lục và sao Hong Kong. Chính vì mức cát xê quá bèo bọt không đủ sống nên nhiều người đã “dứt áo ra đi” khỏi TVB để tìm kiếm cơ hội ở đại lục.

Tuy nhiên, hiện nay Cục thuế vụ và Cục phát thanh truyền hình của Trung Quốc đang có lệnh rà soát và thắt chặt việc thù lao của các nghệ sĩ để có thể hạn chế bớt những bộ phim kém chất lượng.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.