Neymar không ghi bàn cũng không sao

0
346

Lich bong da trong 2 trận gần đây Neymar không thể ghi được một bàn nào trong khi anh đã hết sức thể hiện bản thân của mình.

Cuộc trò chuyện kéo dài đến hơn 25 phút, và Neymar rất thoải mái với các câu hỏi. Trong đó, anh nhấn mạnh đến sự hài lòng về kết quả, dù bản thân không ghi bàn.

Neymar là người cuối cùng của “Selecao” rời sân sau khi trận đấu giữa Argentina và Brazil kết thúc. Anh có nhiệm vụ tiếp xúc với truyền thông Saudi Arabia – nơi tổ chức trận đấu, và nhiều nhà báo quốc tế. Có thể nói, đây là “nghĩa vụ” mà Neymar phải thực hiện, vì chuyến đi của Brazil còn mang khía cạnh kiếm tiền.

Thực tế, Neymar là cầu thủ xuất sắc nhất ở Siêu kinh điển Nam Mỹ (Superclásico de las Américas), cũng như trước đó là trận thắng chủ nhà Saudi Arabia livescore 2-0. Brazil ghi 3 bàn trong chuyến du đấu Saudi Arabia, và Neymar kiến tạo cả 3 bàn.

Đây là trận thứ 2 liên tiếp Neymar không có bàn thắng cho riêng mình, để nâng cao thành tích trong màu áo Brazil, tiếp cận huyền thoại Ronaldo. Neymar hiện có 59 bàn thắng quốc tế, ít hơn 2 bàn so với Ronaldo.

Điểm nhấn của lối chơi này là Neymar. Chính xác hơn, không có ngôi sao của PSG sẽ khiến những gì HLV Tite muốn triển khai khó được thực hiện. HLV Tite đang khai thác tối đa những phẩm chất của Neymar, từ khả năng cầm bóng, đột phá, thực hiện các đường chuyền và cả tranh chấp. “Tôi đang cố gắng thích nghi với vai trò và lối chơi mới”, Neymar chia sẻ.

Sau khi Brazil thất bại ở World Cup 2018, HLV Tite được tiếp tục công việc và ông đang có nhiều sự thay đổi, nhằm đa dạng hóa lối chơi. Tite có thể giữ nguyên 11 cầu thủ trong 2 trận liên tiếp, hoặc chỉ thay đổi một vài vị trí, nhưng điều ông hướng đến là Brazil phải vận hành theo những cách khác nhau, khiến đối thủ không thể dự đoán.

Vai trò mới của Neymar tiến gần đến vị trí “số 10” hơn, cho dù HLV Tite vẫn xếp anh đá cánh trái trong hệ thống 4-3-3. 1 cú tackle bóng thành công, ty le bong da với 14 lần đột phá với 50% thành công, có 103 lần chạm bóng và tung ra 57 đường chuyền, kiến tạo cơ hội để Miranda ghi bàn duy nhất hạ Argentina, Neymar có trận đấu ấn tượng khi được giao nhiệm vụ làm cầu nối giữa các tuyến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.