Sự thật về robot chó mèo, liệu chúng có thể thay thế thú cưng thật sự?

0
322

Để aibo có thể “sống”, Sony đã phát triển một loạt các thiết bị cảm biến, camera và bộ truyền động. Các thiết bị truyền động 1 và 2 trục siêu nhỏ giúp cơ thể aibo hoạt động thoải mái trong khi đó hành vi tương thích được thực hiện nhờ hệ thống cảm biến được cài sẵn có khả năng phát hiện và phân tích âm thanh, hình ảnh.

Bên cạnh đó, hai điốt phát quang hữu cơ được gắn vào mắt của aibo cho phép robot có sắc thái biểu cảm đa dạng.

Sony khẳng định rằng công nghệ cải tiến trong quá trình phát triển robot này bảo đảm mỗi aibo sẽ có một tính cách khác nhau bởi AI được hình thành nhờ trải nghiệm. Aibo sẽ học các trò thông qua ứng dụng My aibo, chương trình cũng được dùng để chủ nhận lựa chọn giới tính, màu mắt và tiếng kêu của chó.

Thú cưng nhân tạo này cũng được huấn luyện nhờ hiệu lệnh từ giọng nói con người, tương tự như chó thật và yêu thích được gãi nhẹ như một phần thưởng. Aibo có khả năng phân biệt được 100 gương mặt khác nhau và nhận biết trẻ con, người lớn hay đồ vật. Khi gần hết pin, chú chó AI này sẽ tự động trở về nhà để tự sạc điện.

Kể từ khi thú cưng số lần đầu xuất hiện từ cách đầy vài thập kỷ, chúng đã nhanh chóng khiến nhiều người yêu thích và tò mò.

“Thú cưng” bán được hàng triệu bảnHơn 76 triệu Tamagotchi – thiết bị nuôi thú cưng ảo đã được tiêu thụ tại Nhật Bản sau khi ra mắt vào tháng 11-1996. Gấu bông điện tử Furby ra mắt năm 1998 đã được bán cho 40 triệu người chỉ trong vòng 3 năm đầu tiên sau khi “lên kệ”. Trong khi đó, chuột robot ZhuZhu được sản xuất năm 2008-2009 đã vượt qua doanh số 70 triệu bản trong bốn năm. Cùng với những mẫu robot thú cưng mới, những mẫu đầu tiên được yêu thích cũng quay trở lại các cửa hàng trong vài năm trở lại đây.

Vì sao nhiều người hứng thú với robot thú cưng?

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.