Samsung sẽ thử nghiệm gắn camera selfie ẩn dưới màn hình

0
324

Theo PhoneArena, dự kiến các mẫu điện thoại cao cấp (flagship) trong năm 2019 của Samsung sẽ chuyển sang công nghệ quét vân tay ở ngay màn hình. Tuy nhiên, Samsung còn tham vọng hơn khi cho biết bắt đầu thử nghiệm công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình trên điện thoại thông minh.

samsung se thu nghiem gan camera selfie an duoi man hinh hinh 1
Công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình sẽ ra mắt năm 2020?

Với thiết kế điện thoại thông minh hiện tại, do nhu cầu chụp ảnh selfie ngày càng cao, dẫn tới nhu cầu tăng số lượng camera mặt trước và các cảm biến khác nên nó cần có khung viền dạng tai thỏ hoặc dạng module bật ra. Tuy nhiên, Samsung lại không thích thiết kế dạng module bật ra cũng như giải pháp tai thỏ (notch) trên màn hình. Vì thế, giải pháp gắn camera selfie vào màn hình là lựa chọn khá lý tưởng của Samsung.

Công nghệ này hiện đang trong giai đoạn phát triển, do đó việc triển khai với các sản phẩm thương mại vẫn còn khoảng cách không ngắn nữa. Tuy nhiên, Samsung cho biết các thử nghiệm đã được lên kế hoạch rất quy mô và nhiều khả năng công ty Hàn Quốc này sẽ đưa sản phẩm ra mắt vào năm 2020, có nghĩa Galaxy S11 là ứng viên tiềm năng. Trong trường hợp kế hoạch chưa kịp triển khai, mô hình Galaxy S12 sẽ là lựa chọn phù hợp.

Hiện Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang nhắm đến thiết kế hoàn toàn không viền nên việc triển khai cảm biến dưới màn hình là điều cần thiết để tăng nguy cơ bảo mật có thể xảy ra với thiết kế dạng trượt./.

VOV.VN – Chiếc smartphone V40 ThinQ của LG có tới 5 camera gồm 2 camera trước và 3 camera sau, vừa được công bố.
A.V/VOV.VNTheo PhoneArena

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.