Nokia 3310 – mối tình đầu của tôi

0
335

Sung sướng, phấn khởi, đầy tò mò là những cảm giác khi một sinh viên mới ra trường năm 2004 được sở hữu một chiếc điện thoại di động đầu tiên. Mặc dù là chiếc điện thoại đã qua sử dụng, nhưng sự yêu quý , trân trọng của người chủ đối với nó không hề kém cạnh bất cứ một chiếc điện thoại sa sỉ nào khác.

Cái cảm giác từng bước khám phá chiếc điện thoại cứ như ta đang là một nhà nghiên cứu và đang dần tìm tòi ra các phát hiện quan trọng nhưng đầy dễ thương.

Có nó bên cạnh lòng tôi thấy ấm áp bình yên hơn, không còn những ngày phải chạy ra đầu ngõ để nghe người thân hẹn gọi qua điện thoại bàn, tôi đã có thể liên lạc với họ bất cứ khi nào mình muốn.

Khi cước thuê bao còn khá đắt đỏ, việc suy nghĩ từng câu chữ để soạn một tin nhắn cho ai đó cũng đầy tâm sự và lời lẽ được trau truốt, tử tế hơn. Nhiều khi đọc lại các dòng tin dâng trào nhiều cảm xúc chân thành, đắn đo để quyết định xóa tin nào, giữ lại của ai…

Chiếc điện thoại Nokia 3310 được anh Hoàng Quốc Bảo ví như mối tình đầu.

Chiếc điện thoại Nokia 3310 được anh Hoàng Quốc Bảo ví như mối tình đầu.

Những phút vui vẻ đầy phấn khích để chọn lựa tải cho em 3310 những bản nhạc chuông đơn âm, những hình nền đơn sắc cũng đầy mến thương, thú vị.

Những hình ảnh đen trắng chúc mừng nhau trong các dịp sinh nhật, mừng năm mới, cũng sinh động và dạt dào yêu thương.

“Ừ thì đơn âm, đơn sắc, nhưng mày làm cuộc sống của tao thêm biết bao màu sắc đó 3310 ơi!

Mày là người trung chuyển yêu thương trong mối tình đầu của tao, mọi tin nhắn, mọi yêu thương tao thổ lộ với người ấy mày đều biết hết mà. Đến hôm nay khi chúng tao đã ở bên nhau được 15 năm nhưng vẫn nhớ và cảm ơn mày nhiều lắm.

Tao thương cho số phận mày ngắn ngủi, nhưng dù sao mày vẫn ở trong tim những người như chúng tao là hạnh phúc rồi mà. Trên tay mọi người bây giờ là những chiếc điện thoại đắt tiền, đầy đủ chức năng, nhưng chắc chắn thiếu đi sự nâng niu và cảm xúc yêu thương như mày đã có”.

Cuộc sống là vậy đó, người ta hay nhớ đến những gì mình trải nghiệm lần đầu tiên. Nhưng việc bắt đầu được sử dụng chiếc điện thoại đầu tiên chắc chắn là rất đáng nhớ đối với mỗi chúng ta. Nó thể hiện chúng ta đang bước lên một thời đại mới, một xã hội phát triển tiên tiến, hiện đại hơn. Mọi thông tin, yêu thương, chia sẻ được đúng lúc, kịp thời hơn.

Nokia 3310 nói riêng và thương hiệu Nokia nói chung là một sự tự hào của nhân loại.

Thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng cũng như sự đột phá về cách con người liên lạc trao đổi với nhau. Cho dù hiện tại chỉ còn những hoài niệm yêu thương, nhưng tình yêu tôi dành cho 3310 là bất diệt, trong sâu thẳm tôi luôn mong Nokia vượt qua các thử thách để trở lại thành một người hùng thêm một lần nữa.

Thật đáng tiếc vì chiếc điện thoại này đã được cho một người bạn khi tôi mua máy mới.

Hoàng Quốc Bảo

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

*Gửi bài dự tại đây

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.