iOS 12 chính thức phát hành

0
352

Sau hơn ba tháng thử nghiệm với 12 bản beta, Apple đã tung ra iOS 12 chính thức cho iPhone, iPad và iPod trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, người dùng đã có thể tải về iOS 12 vào 0h ngày 18/9.

Người dùng đã có thể tải về iOS 12 phiên bản chính thức.

Người dùng đã có thể tải về iOS 12 phiên bản chính thức.

iOS 12 mang đến nhiều tính năng mới, trong đó có Measure sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường giúp người dùng có thể đo lường các vật thể 3D trong thế giới thực, Shortcuts bao gồm các lối tắt trên homescreen dành cho Siri hoặc các gợi ý những thứ bạn làm hàng ngày, Photos bổ sung thêm khả năng chia sẻ những gợi ý nhân vật mà nó tìm thấy trong ảnh chụp.

Bên cạnh đó, iOS cũng mang lại những cải tiến, tối ưu về hiệu suất, trong đó giúp những thiết bị cũ hơn như iPhone 5s chạy nhanh hơn. Các ứng dụng cũng khởi chạy nhanh gấp hai lần, máy ảnh cải tiến về chế độ chân dung, Memoji và Animoji mới cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn… Ngoài ra, những lỗi còn tồn tại trước đó cũng được Apple sửa chữa.

Những thiết bị đang chạy iOS 11 đều có thể nâng cấp lên phần mềm mới. Cụ thể, hệ điều hành mới của Apple phát triển cho iPhone X, iPhone 8, 8 Plus hay iPhone 7, 7 Plus hay model cũ hơn như 6, 6s hay SE, 5s. Dòng máy tính bảng hỗ trợ iOS 12 có iPad Pro, mini 2, mini 3 hay mini 4 cũng như iPad Air 2 và Air. Ngoài ra, phiên bản mới cũng hỗ trợ iPod touch thế hệ thứ 6.

Như vậy các thiết bị năm năm tuổi đến nay vẫn được hãng quan tâm về phần mềm. Để cập nhật, người dùng mở thiết bị và vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software update). Máy sẽ thông báo có chương trình phần mềm mới, hướng dẫn người dùng tải về và cài đặt trực tiếp trên iPhone, iPad.

Bảo Lâm (theo 9to5mac)

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.