Giá iPhone đã đắt ngang MacBook

0
338

iPhone thế hệ đầu tiên giúp phổ biến màn hình điện dung với cảm ứng đa điểm, còn iPhone 7 thúc đẩy việc loại bỏ giắc 3,5mm trên điện thoại. Trong khi đó, với iPhone X, Apple làm được hai điều: tạo xu hướng màn hình tai thỏ trên điện thoại tràn viền, và biến mức giá nghìn đô trở thành chuẩn mới cho smartphone cao cấp.

Bộ đôi iPhone Xs và Xs Max, được công bố ngày 12/9, có giá khởi điểm 999 USD và 1.099 USD.

Không ít người từng kinh ngạc khi Apple công bố giá 999 USD cho iPhone X. Ảnh: CNet

Không ít người từng kinh ngạc khi Apple công bố giá 999 USD cho iPhone X. Ảnh: Cnet.

Trước đây, đa số người dùng cho rằng bỏ ra tới 1.000 USD chỉ để mua một chiếc điện thoại là không cần thiết. Nhưng chi khoảng 1.000 USD cho laptop lại được coi là điều bình thường.

Tuy nhiên, theo Business Insider, so sánh giữa iPhone Xs và MacBook thì dành tiền cho smartphone có lý hơn. Hãy nghĩ tới việc bạn ngốn bao nhiêu thời gian cho smartphone, bạn dùng nó mọi ngày và suốt cả ngày nên có thể sẽ hối tiếc vì đã lựa chọn phiên bản giá thấp hơn.

Điện thoại không đơn thuần chỉ là để nghe gọi, nó còn là một chiếc camera tí hon, máy chơi game, thiết bị truy cập web… và là máy tính thu nhỏ phục vụ cả giải trí lẫn công việc.

Trong khi đó, trừ khi bạn là game thủ, chuyên gia sáng tạo hay người cần đến một máy tính cấu hình cao, lý do cho việc sắm laptop đắt đỏ đang dần biến mất vì chỉ cần một máy tính cơ bản là đủ để phục vụ công việc ngoài giờ.

Người sử dụng có thể thực hiện nhiều điều trên điện thoại. Còn nếu vẫn cần một thiết bị màn hình lớn hơn nữa, tablet – lựa chọn rẻ hơn laptop – sẽ đáp ứng nhu cầu, chưa kể nó còn linh động, dễ mang theo và có thời gian sử dụng pin dài hơn.

Khi bạn dành càng nhiều thời gian cho điện thoại thì càng có ít thời gian cho máy tính. Đây là một trong những nguyên nhân khiến doanh số máy tính đi xuống. Trước đây, sau bữa tối, người dùng có thể ôm PC, laptop cả tối cho tới khi đi ngủ. Ngày nay, họ ít có nhu cầu bật máy tính lên trừ khi cần giải quyết công việc. Họ chỉ cần cầm điện thoại để chơi game, đọc báo, vào mạng xã hội, chụp ảnh selfie…

Nhu cầu sử dụng smartphone hay laptop ở mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, theo Business Insider, Apple cho người dùng thấy việc bỏ ra 1.000 USD để mua điện thoại ngày nay không có gì là bất thường. Điện thoại rõ ràng là món đồ mà nhiều người không thể sống thiếu nên việc đầu tư cho nó ngang bằng số tiền mua laptop cũng là chuyện dễ hiểu.

iPhone tăng giá thế nào sau 10 năm (bấm vào để xem hình lớn):

Giá iPhone đã đắt ngang MacBook - 1

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.