Apple chặn hoàn toàn chương trình giúp bẻ khóa iPhone

0
346

Apple vừa bổ sung biện pháp an ninh mới trên bản cập nhật của iOS 12. Điều này nhằm vô hiệu hóa việc mở khóa iPhone trái phép của FBI và cảnh sát.

Kiểm tra mức độ chai pin iPhone trên iOS 12

Nhà làm bằng công nghệ in 3D rẻ hơn iPhone

Trái với dự đoán, rất ít người đặt mua iPhone XR giá rẻ

Do không nhận được sự hợp tác của Apple, lực lượng thi hành pháp luật Mỹ đã sử dụng một công cụ có tên GrayKey để bẻ khóa iPhone. Thiết bị này giúp cảnh sát có thể truy cập vào điện thoại của nghi phạm mà không cần tới sự hỗ trợ của Táo khuyết.

Apple chặn hoàn toàn chương trình giúp bẻ khóa iPhone
Bản cập nhật mới được Apple cho là sẽ vô hiệu hóa mọi nỗ lực mở khóa iPhone của cảnh sát.

Để bảo vệ khách hàng của mình, mới đây Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 12 của hệ điều hành iOS nhằm vô hiệu hóa khả năng của GrayKey. Theo Apple, không một thiết bị nào có thể mở khóa iPhone khi máy được nâng cấp lên nền tảng hệ điều hành mới nhất của hãng.

Hiện vẫn chưa rõ Apple đã làm gì để vô hiệu hóa GrayKey. Tuy nhiên, theo lời cảnh sát trưởng John Sherwin của Sở cảnh sát Rochester (bang Minnesota, Mỹ), công cụ của cảnh sát đã không còn mở khóa được những chiếc iPhone của Táo khuyết. Mặc dù vậy, rất có thể chỉ trong một thời gian ngắn nữa, Grayshift – công ty đã tạo ra GrayKey sẽ lại có phương thức mới để vô hiệu hóa tính năng bảo mật này.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.