phân bón hữu cơ cao cấp sinh học được hiểu như thế nào hiện nay

0
45

Những ngày gần đây, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới phân bón lá hữu cơ sinh học Funo được đề cập trên các diễn đàn nhà nông. Đây là một sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao và rất an toàn cho cây trồng, môi trường cũng như chính người chăm sóc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm phân bón lá hữu cơ sinh học.

>>> Xem thêm : phân bón chuyên dùng cho sầu riêng – giới thiệu các tác dụng chính của phân bón lá hữu cơ sinh học

Phân bón lá hữu cơ ngày càng được sử dụng, bởi cây có thể hấp thu một cách nhanh chóng. Để đảm bảo cây hấp thụ dễ dàng hơn, yêu cầu phân bón lá hữu cơ phải là dạng tinh chất, không lẫn phần trăm tạp chất nào và độ hòa tan trong nước cao.

 

Chất dinh dưỡng và chất khoáng sau khi được phun lên lá sẽ đi theo lỗ khí khổng và không bào vào trong cây, nuôi dưỡng các bộ phận của cây. Amino axit tự nhiên và rong biển là hai thành phần chính, cung cấp chất hữu cơ và thành phân vi sinh cho phân hữu cơ sinh học. Những nguồn nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy từ tự nhiên, độ an toàn cao. Ngoài ra, những chất vi lượng và đa lượng là một phần không thể thiếu trong sản phẩm.

Một trong những loại phân bón lá hữu cơ phổ biến trong thời gian trở lại đây đó là phân bón lá amino axit. Đây là nguồn cung amino axit dồi dào dành cho cây trồng, qua đó giúp cây trồng phát triển nhanh và phục hồi tốt hơn sau bệnh hại. Phân bón lá rong biển, tảo biển là một loại phân bón lá hữu cơ sinh học nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng giúp kích thích phát triển rễ trong thời gian ngắn sau khi gieo trồng, nhờ vậy tỉ lệ sống sót cao hơn. Khi cây có bộ rễ khỏe mạnh, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất trở nên tốt hơn, cây sinh trưởng tốt, cho năng suất, mùa vụ cao hơn.

Phân bón lá axit fulvic có chứa một lượng lớn axit fulvic, là nguyên liệu sinh học giá trị cao, giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, hấp thu các chất dinh dưỡng triệt để hơn. Hiện nay, phân bón lá Humic được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, dòng phổ biến hơn ả đó là từ nguồn K-Humate là muối Kali và axit humic. Chúng không chỉ có lợi với cây trồng mà còn tham gia cải tạo độ mặn đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng của đất.

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Bởi chúng thường chứa khoảng 3 hành phần hữu cơ, một lượng lớn nguyên tố vi lượng, vi sinh, đa lượng dồi dào. Tốc độ hấp thu khi bón phân bón lá hữu cơ sinh học nhanh hơn nhiều so với một số loại phân hiện có trên thị trường. Những lợi ích không thể không kể tới do phân bón lá hữu cơ sinh học mang lại đó chính là tăng khả năng sinh trưởng, có sức vượt qua các thời kỳ khắc nghiệt, chống kiệt sức và tăng phục hồi sau mùa vụ.

Sử dụng phân bón lá hữu cơ giúp giảm tình trạng cháy lá, ngộ độc cây do lượng chất cao, an toàn hơn.  Khi lên mạng và tìm kiếm bằng cụm từ “phân hữu cơ sinh học” bạn có thể nhận được hàng triệu đáp án khác nhau chỉ trong chưa đầy một giây.  Một trong những sản phẩm đang được nhiều người đánh giá cao đó chính là phân bón lá hữu cơ sinh học.

>>> Xem thêm : phân bón cao cấp – hiếm ai biết hết các tác dụng của phân bón lá hữu cơ sinh học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.