Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng lao đao

0
327

Theo Techcrunch, YouTube gặp lỗi gây ảnh hưởng đến nhiều nền tảng khác như Spotify. Nguyên nhân là do các nền tảng đều kết nối dữ liệu thông qua công nghệ điện toán đám mây của Google. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Google cho rằng sự cố hoàn toàn không liên quan gì đến DDOS hay các cuộc tấn công mạng.

“Sự cố là do chúng tôi tiến hành các buổi bảo trì server. Nhưng lại bất cẩn trong việc duy trì hoạt động máy chủ”, phát ngôn viên của Google nói.

Người Mỹ không thể kết nối YouTube (2017)

Theo The Next Web, sự cố bắt nguồn từ lúc Google bị sập vào năm 2017 do một vài lỗi trên Google Drive. Trên Twitter của YouTube, người dùng khắp thế giới đổ dồn về báo cáo lỗi và xin lời khuyên bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phạm vi ảnh hưởng bắt nguồn từ châu Mỹ sau đó lan rộng khắp châu Âu.

Có khoảng hơn 1.000 lượt báo cáo trên trang web Down Detector lại với cùng một lỗi “500 Internal Server Error”. Sau đó 30 phút, YouTube trở lại trạng thái bình thường.

Hình ảnh Những lần YouTube gặp sự cố khiến người dùng lao đao số 2
YouTube từng bị sập bởi công nghệ điện toán đám mây.

Tháng 6/2018, YouTube TV sập vì quá tải

Theo The Verge, tại phút 68 của trận đấu diễn ra giữa Crotia và Anh tại World Cup 2018, dịch vụ YouTube TV bị sập trong vòng 40 phút. Đây là lần sập thứ hai của YouTube TV trong năm. Trước đó, nền tảng cũng bị quá tải tại Chung kết giải bóng rổ phía Đông NBA. Người dùng dịch vụ phải bỏ ra 40 USD(931,800 đồng)/tháng cùng với cam kết cung cấp đường truyền tốt nhất cho mọi sự kiện thể thao của YouTube.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi và đang hết sức sửa chữa vấn đề, YouTube TV sẽ tiếp tục hoạt động sau vài phút”, đại diện của YouTube nói trên Twitter.

Những rắc rối liên tiếp đến với Google khi YouTube gặp sự cố

Sự cố YouTube bị sập trên phạm vi toàn cầu vừa qua nối dài những rắc rối mà nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới nói riêng và gã khổng lồ Google nói chung gặp phải trong suốt hơn 1 năm qua.

Cuối năm ngoái, nhiều thương hiệu lớn đồng loạt tuyên bố “tẩy chay” YouTube khi các quảng cáo của họ hiển thị trên những video phản cảm và độc hại khiến doanh thu của YouTube nói riêng và Google nói chung sụt giảm. Trước đó, vào tháng 3/2017, YouTube ước tính đã thiệt hại 750 triệu USD khi một số nhãn hàng cắt quảng cáo trên nền tảng này.

Đức Hoà (tổng hợp)

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.