Bật mí các ưu điểm vượt trội của Server

0
32

Hiện tại có rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới đang sử dụng máy chủ ảo – Server cho những hệ thống lớn, tiêu biểu là HP, DELL, Redhat,.. Bạn muốn hiểu rõ ứng dụng của chúng đối với từng phân ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kể cả ưu nhược điểm của nó? Nếu cảm thấy mình còn thiếu kiến thức đối với Server thì bạn tuyệt đối không nên để lỡ bài viết sau. Nó chính là cuốn bị quyết cần thiết cho những ai đang và sắp học IT đấy.

>>> Xem thêm : dell poweredge r450 – Kinh nghiệm để chọn được loại máy chủ tốt nhất hiện nay mà bạn cần phải biết

Server là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo. Đây là một server ảo được tạo ra dưới chia một máy chủ vật lý ra nhiều máy chủ khác nhau nhưng mang tính năng tương tự. Chúng vận hành dưới dạng chỉ sẻ nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Xây dựng platform Server không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. Server làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu.

  

Khi thuê dịch vụ Server để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,. Quản lý nguồn email cho doanh nghiệp Server vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì Server có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Các doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tùy biến dữ liệu bằng cách đầu tư máy chủ vật lý mạnh, phục vụ cho công việc xử lý thông tin và lưu trữ dữ liệu.

Có thể nói Server là một hệ thống rất tuyệt vời, xong nó cũng không tránh khỏi việc tồn tại những khuyết điểm. Đầu tiên, quá trình hoạt động của các server ảo dễ bị chi phối bởi sự ổn định của máy chủ vật lý tạo ra Server. Bởi ngay từ ban đầu, các server này được tạo nên chính là nhờ vào việc phân chia máy chủ vật lý. Việc dùng chung máy chủ vật lý cũng mang tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là nó khiến cho các máy chủ ảo trở nên phụ thuộc hơn.

Sâu một thời gian hoạt động, mọi người sẽ nhận thấy rằng, cách thức vận hành và năng suất của Server không đạt như kỳ vọng ban đầu của chúng ta. Nguyên nhân được cho là do việc nguồn tài nguyên không dồi dào cộng thêm sự phụ thuộc quá nhiều vào máy chủ vật lý. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Cloud server để thay thế cho Server. Với hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thông tin luôn an toàn và sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ lúc nào.  Server – máy chủ ảo, đang được sử dụng nhiều hơn trong những năm gần đây và đang có xu hướng gia tăng ngày càng nhanh hơn so với thời gian trước.  Có lẽ nhiều người sẽ có thói quen ra vào các trang web hay chơi game qua thiết bị điện tử nhỉ? Vậy mọi người có biết những trang web, trò chơi đó có liên quan rất nhiều tơi Server hay không?

>>> Xem thêm : máy chủ Dell R550 – Nhu cầu sử dụng của bạn phù hợp với loại máy chủ nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.